fbpx
Sàn SMD | SMD đồng hành cùng chương trình triển khai lắp đặt 100 trạm rửa tay dã chiến trên toàn quốc
40
post-template-default,single,single-post,postid-40,single-format-video,woocommerce-no-js,ajax_fade,page_not_loaded,,side_area_uncovered_from_content,columns-4,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-17.2,qode-theme-bridge,qode_header_in_grid,wpb-js-composer js-comp-ver-5.6,vc_responsive

SMD đồng hành cùng chương trình triển khai lắp đặt 100 trạm rửa tay dã chiến trên toàn quốc

SMD đồng hành cùng chương trình triển khai lắp đặt 100 trạm rửa tay dã chiến trên toàn quốc

Ngày 23-3, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường Việt Nam triển khai lắp đặt 20 trạm rửa tay dã chiến tại Hà Nội và dự kiến sẽ lắp 100 trạm trên toàn quốc để phòng chống dịch COVID-19. Ca sĩ CHI PU chia sẻ khi tham gia chương trình:

Khi mà Chi được hỏi lời mời trở thành đại sứ của chiến dịch gây quỹ 100 trạm rữa tay dã chiến thì Chi Pu cảm thấy rất là vinh dự rất là tự hào tại vì 100 trạm rữa tay như thế này sẽ được đặt ở các nơi công cộng giúp ích rất nhiều cho việc luôn nhắc nhở ý thức cho mọi người bảo vệ sức khỏe...

Trạm rửa tay dã chiến đầu tiên được lắp đặt tại khu vực Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tới dự lễ khánh thành có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh.

Đây là trạm rửa tay đầu tiên, mở đầu cho 100 trạm rửa tay dã chiến sẽ được lắp đặt trên toàn quốc, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố có nguy cơ cao về dịch Covid-19. Trong đó, tại Hà Nội, lắp đặt 20 trạm rửa tay dã chiến, mỗi trạm trị giá 55 triệu đồng tại các địa điểm công cộng như nhà ga, bến xe, chợ, điểm du dịch tập trung đông người, tại một số khu cách ly…

 

Xây dựng trạm rửa tay là một trong những hoạt động chính của Chương trình chung tay phòng chống dịch Covid-19 “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”, sáng kiến hợp tác giữa Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế.

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cho biết, kinh phí xây dựng trạm rửa tay miễn phí được quyên góp từ các hoạt động đang thu hút sự quan tâm của giới trẻ, trong đó có cuộc thi nhảy tại chỗ “Vũ điệu rửa tay” trên nền nhạc “Ghen Co-vy 2.0”.

Cũng trong chương trình, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã trao tặng 260 bộ đồ bảo hộ y tế, 333 khẩu trang N95, 3.000 khẩu trang y tế, 1.000 bánh xà phòng Lifebuoy cho đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid tại các khu cách ly.

Tags:
No Comments

Post A Comment